เมนูอาหารไทย

วันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2556

วิธีทำยำเนื้อสัน เมนูยำเนื้อสัน สูตรยำเนื้อสัน

เมนูยำเนื้อสัน

วิธีทำยำเนื้อสัน

เครื่องปรุงส่วนผสมทำยำเนื้อสัน

  • เนื้อสั่น 1/2 กิโลกรัม
  • แตงกวา 10 ผล
  • มะเขือสีดา 10 ผล
  • ผักชี 5 ต้น
  • ผักกาดหอม 5 ต้น
  • พริกชี้ฟ้าแดง 5-8 เม็ด
  • กระเทียม 1 หัว
  • มะนาว 1 ลูก
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหมู

ขั้นตอนวิธีทำยำเนื้อสัน

  1. ล้างเนื้อ หั่นสับให้ละเอียด
  2. นำกระเทียวใส่กระทะ เจียวกระเทียมให้เหลือง ใส่เนื้อลงไปผัดพอสุก ตักขึ้นใส่จาน
  3. แตงกวาหั่นบางๆมะขือเทศหั่นตามขวางบาวๆ
  4. ผักชีเด็ดเป็นใบๆ ผักกาดหอมหั่นสั้นๆ พริกชี้ฟ้าแดง
  5. บีบมะนาวใส่ชามเนื้อ พร้อมด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ให้เข้ากัน
  6. ใส่เครื่องที่หั่นลงเคล้าให้ทั่วปรุงรสชิมดู คลุกเคล้าให้เข้ากันจนได้ที่ ตักเสิร์ฟ