วิธีทำหมูทอดกระเทียมพริกไทยไข่ดาวราดข้าว
เมนูหมูทอดกระเทียมพริกไทยไข่ดาวราดข้าว
ส่วนผสมเครื่องปรุงหมูทอดกระเทียมพริกไทยราดข้าว
- เนื้อหมูสันนอก หรือเนื้อหมูติดมัน 500 กรัม
- กระเทียมปอกเปลือก 1 หัว
- พริกไทยเม็ด 20 เม็ด
- รากผักชี 3ราก
- ซีอิ๊วขาว1ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช
- ผักชี
- แตงกวา
- ข้าวสวย 1 จาน
ขั้นตอนวิธีทำหมูทอดกระเทียมพริกไทยราดข้าว
- ล้างหมูให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นไม่หนามาก ลักษณะยาวสักหน่อย
- โขลกกระเทียมกับรากผักชี พริกไทยให้เข้ากันละเอียดเนื้อ
- นำกระเทียมกับรากผักชีและพริกไทยที่โคลกกันไว้เมื่อครู่นำมาเคล้ากับหมูที่เตรียมไว้ให้ทั่วเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่ซีอิ๊วขาวลงไปเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 30 นาที
- นำกระทะตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมัน รอน้ำมันร้อนจนได้ทีและเตรียมหมูที่หมักไว้ ใส่ลงไปในกระทะ ดูจนเนื้อจนเหลืองสุก นำหมูขึ้นจากน้ำมัน รอให้สเด็ดน้ำมัน
- พอแห้งแล้วจัดใส่จานข้าวสวยที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยผักชี และแตงกวา แก้เลี่ยน พร้อมเสิรฟจ๊ะแค่นี้เราก็จะได้หมูทอดกระเทียมพริกไทยราดข้าว อาหารจานด่วน1จาน