วิธีทำเมนูผัดผักกาดขาวกับกุ้ง สูตรอาหารผัดผักกาดขาวกับกุ้ง
วิธีทำเมนูผัดผักกาดขาวกับกุ้ง สูตรขั้นตอนการทำเมนูผัดผักกาดขาวกับกุ้ง อาหารผัด
เครื่องปรุงส่วนผสมที่ใช้ทำเมนูผัดผักกาดขาวกับกุ้ง
- ผักกาดขาว ครึ่งหัว ขนาดกลาง ทาน 1-2 คน
- กุ้งสดขนาดเล็ก 1 ขีด
- กระเทียม 2 หัว ปลอกเปลือก สับให้ละเอียด
- น้ำมันหอย
ขั้นตอนวิธีทำเมนูผัดผักกาดขาวกับกุ้ง
- แกะผักกาดขาวออกมาแล้วล้างให้สะอาด หั่นพอดีคำพักไว้ในจาน
- ปอกเปลือกกุ้งสด ผ่าขี้หัวออกจากหัวกุ้งให้เรียบร้อย
- ตั้งกะทะให้ร้อนใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียมสับตามลงไป พอกระเทียมเริ่มหอม ให้ใส่ผักกาดขาวลงไป
- ดูซักพัก พอผักนิ่มขึ้นให้ใส่น้ำมันหอยลงไป ผัดคลุกเคล้าให้ทั่วกลับไปกลับมา
- ใส่น้ำเปล่าตามลงไป พอประมาณไม่เยอะจนเกินไป ใส่เนื้อกุ้งที่เตรียมไว้ลงไป ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน จนกุ้ง สุกดี เป็นอันเรียบร้อย ตักใส่จาน