เมนูอาหารไทย

วันอังคารที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2556

วิธีทำเมนูผัดผักกาดขาวกับกุ้ง สูตรอาหารผัดผักกาดขาวกับกุ้ง

วิธีทำเมนูผัดผักกาดขาวกับกุ้ง สูตรขั้นตอนการทำเมนูผัดผักกาดขาวกับกุ้ง อาหารผัด

เครื่องปรุงส่วนผสมที่ใช้ทำเมนูผัดผักกาดขาวกับกุ้ง

  1. ผักกาดขาว ครึ่งหัว ขนาดกลาง ทาน 1-2 คน
  2. กุ้งสดขนาดเล็ก 1 ขีด
  3. กระเทียม 2 หัว ปลอกเปลือก สับให้ละเอียด
  4. น้ำมันหอย

ขั้นตอนวิธีทำเมนูผัดผักกาดขาวกับกุ้ง

  1. แกะผักกาดขาวออกมาแล้วล้างให้สะอาด หั่นพอดีคำพักไว้ในจาน
  2. ปอกเปลือกกุ้งสด ผ่าขี้หัวออกจากหัวกุ้งให้เรียบร้อย
  3. ตั้งกะทะให้ร้อนใส่น้ำมันพืช  ใส่กระเทียมสับตามลงไป พอกระเทียมเริ่มหอม ให้ใส่ผักกาดขาวลงไป
  4. ดูซักพัก พอผักนิ่มขึ้นให้ใส่น้ำมันหอยลงไป ผัดคลุกเคล้าให้ทั่วกลับไปกลับมา 
  5. ใส่น้ำเปล่าตามลงไป พอประมาณไม่เยอะจนเกินไป  ใส่เนื้อกุ้งที่เตรียมไว้ลงไป ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน จนกุ้ง สุกดี เป็นอันเรียบร้อย ตักใส่จาน