วิธีทำเมนูกระเพรากุนเชียง สูตรขั้นตอนการทำเมนูกระเพรากุนเชียง อาหารจานเดียว
วิธีทำเมนูกระเพรากุนเชียง สูตรขั้นตอนการทำเมนูกระเพรากุนเชียง อาหารจานเดียว
เครื่องปรุงส่วนผสมที่ใช้ทำเมนูกระเพรากุนเชียง
- กุนเชียงทอด2-3 ท่อน หั่นบางๆเป็นชิ้นๆ
- ใบกระเพรา ประมาณ 15-20 ใบ
- พริกขี้หนู 3-5 เม็ด
- กระเทียมปอกเปลือก 5 กลีบ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล ครึ่งช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย ครึ่งช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนวิธีทำเมนูกระเพรากุนเชียง
- โขลกพริกกับกระเทียมที่เตรียมไว้ให้เข้ากัน
- ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟให้ความร้อนพอประมาณ ใส่พริกกับกระเทียมที่โขลกเตรียมไว้ลงไป เจียวพอเหลือง
- ใส่กุนเชียงลงไป ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา และน้ำมันหอย
- ตามด้วยใส่ใบกระเพราลงไป คลุกเคล้ากันจนทั่วกระทะ พอเข้าที่แล้วจัดตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ