เมนูอาหารไทย

วันอังคารที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2556

วิธีทำเมนูกระเพรากุนเชียง สูตรขั้นตอนการทำเมนูกระเพรากุนเชียง อาหารจานเดียว

วิธีทำเมนูกระเพรากุนเชียง สูตรขั้นตอนการทำเมนูกระเพรากุนเชียง อาหารจานเดียว

เครื่องปรุงส่วนผสมที่ใช้ทำเมนูกระเพรากุนเชียง

  1. กุนเชียงทอด2-3 ท่อน หั่นบางๆเป็นชิ้นๆ
  2. ใบกระเพรา ประมาณ 15-20 ใบ
  3. พริกขี้หนู 3-5 เม็ด
  4. กระเทียมปอกเปลือก 5 กลีบ
  5. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำตาล ครึ่งช้อนโต๊ะ
  7. น้ำมันหอย ครึ่งช้อนโต๊ะ
  8. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนวิธีทำเมนูกระเพรากุนเชียง

  1. โขลกพริกกับกระเทียมที่เตรียมไว้ให้เข้ากัน
  2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟให้ความร้อนพอประมาณ ใส่พริกกับกระเทียมที่โขลกเตรียมไว้ลงไป เจียวพอเหลือง
  3. ใส่กุนเชียงลงไป ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา และน้ำมันหอย
  4. ตามด้วยใส่ใบกระเพราลงไป คลุกเคล้ากันจนทั่วกระทะ พอเข้าที่แล้วจัดตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ