วิธีทำเมนูผัดเผ็ดปลาดุก สูตรขั้นตอนการทำเมนูผัดเผ็ดปลาดุก
วิธีทำเมนูผัดเผ็ดปลาดุก สูตรขั้นตอนการทำเมนูผัดเผ็ดปลาดุก อาหารผัด ทอด
เครื่องปรุงส่วนผสมที่ใช้ทำเมนูผัดเผ็ดปลาดุก
- ปลาดุก 5ตัว
- กระชาย 10 ราก
- พริกชี้ฟ้า 5 เม็ด
- ใบโหระพา 3 ต้น
- น้ำมันหมู
-
น้ำปลา
-
น้ำตาล
- พริกขี้หนู 24 เม็ด
-
หัวหอม 4 หัว
-
กระเทียม 1หัว
- ข่า4แว่น
-
ตะไคร้หั่นฝอย 1 ต้น
-
รากผักชี 3 ราก
- ผิวมะกรูดหั่นฝอย 1/2 ช้อนชา
- กะปิ 1/2 ช้อนชา โขลกละเอียด
ขั้นตอนวิธีทำเมนูผัดเผ็ดปลาดุก
- ล้างปลาดุกให้หมดเมือก แล่เอาแต่เนื้อ หั่นชิ้นบางๆ
- ขูดผิวกระชาย หั่นฝอยยาว แช่นำ้แล้วสงขึ้น
- เด็ดใบโหระพา พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง
- กระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน พอร้อน
- ผัดกับน้ำพริกให้หอม ใส่ปลาดุกผัดจนสุก
- เติมน้ำ 1/4 ถ้วย ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล
- ใส่กระชายผัดให้เข้ากันทั่วใส่ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า ผัดคลุกให้ทั่ว
- ตักผัดเผ็ดปลาดุกขึ้นใส่จาน