วิธีทำเมนูผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง สูตรขั้นตอนการทำเมนูผัดเปรี้ยวหวาน กุ้ง หมู อาหารผัด
วิธีทำเมนูผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง สูตรขั้นตอนการทำเมนูผัดเปรี้ยวหวาน กุ้ง หมู อาหารผัด
เครื่องปรุงส่วนผสมที่ใช้ทำเมนูผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง
- เครื่องปรุง กุ้งสด 1/2 ก.ก
- แตงกวา 10 ผล
- พริกหยวก 5 เม็ด
- มะเขือ 3 ผล
- หอมใหญ่ 1 หัว
- ต้นหอม 5 ต้น
- น้ำปลา
- น้ำตาลทราย
- น้ำส้มสายชู
- น้ำมันหมู
- กระเทียม 2 หัว
- พริกไทย
- ผักชี
- แป้งมัน
ขั้นตอนวิธีทำเมนูผัดเปรี้ยวหวาน
- ล้างกุ้งปอกเปลือก ผ่าหลังชักไส้ออก
- แตงกวา ผ่ากลางหั่นเฉียงยาว ปอกหอมใหญ่ หั่นตามขวาง
- มะเขือเทศหั่นหนาๆ ต้นหอมหั่นท่อนสั้น ตีกระเทียมสับหยาบๆ เจียวให้เหลืองใส่กุ้งลงผัดให้เข้ากัน
- พอสุกเติมน้ำ1/2 ถ้วยละลายแป้งมันใส่คนให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทรายน้ำส้ม ตักผัดเปรี้ยวหวานกุ้งใส่ชามโรยด้วยพริกไทยผักชี