เมนูอาหารไทย

วันศุกร์ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2556

ยำไข่น้อย

ยำไข่น้อย
ไข่นกกระทา 8-10 ฟอง
มะเขือเทศราชินี 10 ลูก
หอมใหญ่หั่นเล็ก 1/2 ลูก
พริกหวานหั่นเล็ก 1/2 ลูก
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
พริกขี้หนู 10- 15 เม็ดทุบพอละเอียด
ต้นหอม ผักชี หั่นเป็นท่อน 2 ต้น

เอาไข่นกกระทาไปต้มจนสุก นำขึ้น แบ่งครึ่งลูกพักไว้
นำเครื่องปรุงผสมทั้งหมดมา นำน้ำปลา มะนาว น้ำตางทราย พริกขี้หนู ใส่ในอ่างผสม
คนให้น้ำตาลทรายละลาย ชิมรสให้ได้ที่ นำไข่มาใส่ ตามด้วยพริกหวาน มะเขือเทศ คลุกเข้ากันให้ทั่ว นำขึ้นทั้งหมดใส่จาน แต่งดว้ยผักชี และต้นหอม จัดเสิร์ฟ