วิธีทำแกงจืดหมูบะช่อใบตำลึง
วิธีทำแกงจืดหมูบะช่อใบตำลึง
เครื่องปรุงส่วนผสมที่ใช้ทำแกงจืดหมูบะช่อใบตำลึง
- ใบตำลึง 3 ถ้วย
- หมูสับ 100 กรัม
- ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำ 3/4 ถ้วย
- รากผักชี
- พริกไทย 1/4 ช้อนชา
- กระเทียม 4 กลีบ
ขั้นตอนวิธีทำแกงจืดหมูบะช่อใบตำลึง
- ตำรากผักชี พริกไทย กระเทียมให้ละเอียดเข้ากัน ตักใส่ถ้วยใบเล็ก แล้วนำเนื้อหมูสับลงไปคลุกใส่ซีอิ้ว เล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากันหมักทิ้งไว้ ประมาณ 5- 10 นาที
- ใส่น้ำในหม้อแกง ตั้งไฟให้เดือด นำหมูที่หมักไว้ เป็นก้อน ใส่ลงไปในหม้อ รอสักครู่พอให้หมูสุก
- ใส่ตำลึงที่เตรียมไว้ลงไป ตั้งจนไฟเดือดต่ออีกสักประมาณ 4-5 นาที ยกลง ตักใส่ชาม เสิร์ฟ