ส่วนประกอบและเครื่องปรุงหมูหวาน
1. หมูสามชั้น 200 กรัม
2. น้ำเปล่า 100 มล.
3. หอมแดงปอกเปลือก 6 หัว
4. น้ำมันถั่วเหลืองประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลปี๊ป 100 กรัม (หรือปริมาณตามรสชาตที่ถูกปาก)
6. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
8. ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
1. หมูสามชั้น 200 กรัม
2. น้ำเปล่า 100 มล.
3. หอมแดงปอกเปลือก 6 หัว
4. น้ำมันถั่วเหลืองประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลปี๊ป 100 กรัม (หรือปริมาณตามรสชาตที่ถูกปาก)
6. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
8. ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนและวิธีทําหมูหวาน1. ล้างหมูสามชั้นให้สะอาด หั่นเนื้อหมูสามชั้น หนา 1 ซม. ยาว 1 นิ้ว (โดยประมาณ) หรือขนาดพอดีคำ
2. ซอยหอมแดงเป็นแว่นๆเตรียมไว้
3. นำหอมแดงลงผัดกับน้ำมันให้หอม จากนั้นเติมเนื้อหมูลงผัดให้เข้ากัน ตั้งไฟอ่อน
4. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว ซอสถั่วเหลือง และเติมน้ำเปล่าลงไป ผัดให้เข้ากัน ปิดฝาไว้ 10 นาที
5. เมื่อน้ำเริ่มแห้งค่อยเติมน้ำตาลปี๊ปลงไป ผัดจนน้ำตาลปี๊ปละลายจนหมด พร้อมเสิร์ฟ
2. ซอยหอมแดงเป็นแว่นๆเตรียมไว้
3. นำหอมแดงลงผัดกับน้ำมันให้หอม จากนั้นเติมเนื้อหมูลงผัดให้เข้ากัน ตั้งไฟอ่อน
4. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว ซอสถั่วเหลือง และเติมน้ำเปล่าลงไป ผัดให้เข้ากัน ปิดฝาไว้ 10 นาที
5. เมื่อน้ำเริ่มแห้งค่อยเติมน้ำตาลปี๊ปลงไป ผัดจนน้ำตาลปี๊ปละลายจนหมด พร้อมเสิร์ฟ