วิธีทำอาหารไทยง่ายๆ อาหารจานเดียว อาหารตามสั่งเมนูอาหารไทย เพื่อสุขภาพ รายการอาหารไทย วิธีของหวานไทย ขนมหวานไทย ภาษาอังกฤษ เมนูแกงจืด เมนูยำ เมนูต้มแซ่บ อาหารอีสาน อาหารเหนือ อาหาร 4 ภาค
วันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2558
เมนูกระเพราไก่ไข่ดาว
ส่วนผสมใช้ทำ
1.เนื้อไก่ชิ้น 1 1/2 ถ้วย ใบกะเพรา 1/3ถ้วย พริกชี้ฟ้า 2 ช้อนโต๊ะ กระเทียมปอกเปลือก 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1. สับพริกชี้ฟ้ากับกระเทียมเข้าด้วยกัน 2. ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน 3. ใส่พริกกระเทียมลงไปผัดจนกระเทียมทั้งหมดสุกนิ่มสักหน่อย4. เติมเนื้อไก่คลุกไปมาจนไก่สุก 5. เติมน้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอยและผัดต่ออีกสักครู่ เพื่อให้เครื่องปรุงรสเข้ากันดีกับเนื้อไก่ 6. เติมใบกะเพราแล้วคลุกอีกครั้งให้ทั่ว จัดตักเสิร์ฟใส่จาน เมนูอาหารไทยอื่นๆ