เมนูอาหารไทย

วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2556

วิธีทำเมนูปลาหมึกทอดกระเทียมพริกไทย สูตรทำปลาหมึกทอดกระเทียมพริกไทย อาหารทอด

วิธีทำเมนูปลาหมึกทอดกระเทียมพริกไทย สูตรทำปลาหมึกทอดกระเทียมพริกไทย อาหารทอด

วิธีทำปลาหมึกทอด เมนูปลาหมึกทอดกระเทียม

เครื่องปรุงส่วนผสมเมนูปลาหมึกทอดกระเทียมพริกไทย

  1. หมึกกล้วยหั่นเป็นแว่น 2-30 ตัว
  2. กระเทียมไทยแกะเปลือก 1/3 ถ้วย
  3. รากผักชี 3 ต้น
  4. พริกไทยขาวเม็ด 1 ช้อนชา
  5. ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำมันพืช 4 ถ้วย
  7. แป้งมัน 1 ถ้วย
  8. แตงกวาหั่นบาง 1-2 ลูก
  9. ซอสพริก

ขั้นตอนวิธีทำเมนูปลาหมึกทอดกระเทียมพริกไทย

  1. โขลกกระเทียมและพริกไทยเข้าด้วยกันจนละเอียด ตักใส่ชามพักไว้
  2. ใส่ปลาหมึกที่หั่นเตรียมไว้ลงไปคลุกให้กันจนทั่ว ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกที
  3. นำแป้งที่เตรียมไว้ผสมน้ำ ใส่ไปชามปลาหมึกคลุกกันให้ทั่ว
  4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันไฟปานกลางจน
  5. นำปลาหมึกลงไปทอด ทอดจนเหลืองน่าทาน เสร็จแล้วให้ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
  6. จัดปลาหมึกทอดใส่จาน ใส่แตงกวาพร้อมด้วยซอสพริกที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ