วิธีทำแกงป่าปลาดุก
วิธีทำแกงป่าปลาดุก เมนูแกงป่าปลาดุก
เครื่องปรุงส่วนผสมที่ใช้ทำแกงป่าปลาดุก
- ปลาดุก 500 กรัม
- มะเขือเปราะ 200 กรัม
- กระชาย 100 กรัม
- น้ำพริกแกงป่า 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช ¼ ถ้วยตวง
- น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
- น้ำปลา น้ำตาลปิ๊บ พริกชี้ฟ้า ใบกะเพรา
ขั้นตอนวิธีทำแกงป่าปลาดุก
- ล้างปลาดุกผ่าท้องควักไส้ทิ้ง ล้างให้สะอาดอีกครั้ง หั่นเป็น แว่นหนาประมาณ 1 เซนติเมตร
- ตั้งกระทะน้ำมันพืช พอร้อน ใส่น้ำพริกแกงป่าลงผัดให้หอม แล้วใส่ปลาดุกลงผัดให้สุก
- เติมน้ำเปล่าลงในปลาที่ผัดไว้ ตั้งไฟกลางให้เดือด ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปิ๊บ ใส่กระชาย มะเขือเปราะ ปล่อยให้เดือด อีกครั้ง ใส่พริกชี้ฟ้า ใบกระเพรา ยกลง
- ตักแกงปลาป่าดุกใส่ถ้วยแบ่งจัดเสิร์ฟ