เมนูอาหารไทย

วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2556

วิธีทำผัดคะน้าปลาเค็ม เมนูผัดคะน้าปลาเค็ม อาหารผัด คะน้า

วิธีทำเมนูผัดคะน้าปลาเค็ม สูตรเมนูผัดคะน้าปลาเค็ม อาหารผัด ปลาเค็ม ผักคะน้า

วิธีทำผัดคะน้าปลาเค็ม ราดข้าว

เครื่องปรุงส่วนผสมเมนูัคะน้าปลาเค็ม

  1. ปลาอินทรีย์เค็ม 1 ชิ้น ขนาดกลาง ใช้ส้อมยีเป็นชิ้นเล็กๆ
  2. ผักคะน้า 5-6 ต้น
  3. พริกชี้ฟ้าแดง 5-6 เม็ด
  4. กระเทียมสับ 5 กลีบ
  5. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

ขั้นตอนวิธีทำเมนูไก่ผัดขิง

  1. นำพริกกับกระเทียมสับ..นำผักคะน้า ล้างทำความสะอาด หลังจากนั้น นำผักคะน้ามาหั่นก้านเฉียงเป็นท่อนๆไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป
  2. นำปลาอินทรีย์เค็มที่เตรียมไว้มาทอดจนเหลืองสุก จากนั้นใส่พริกกระเทียมที่สับไว้ลงไป ตามด้วย น้ำมันหอย น้ำตาลทราย
  3. ใส่ผักคะน้าที่หั่นเรียบร้อยแล้ว ลงไปผัดจนคลุกเคล้ากันให้ทั่วกระทะ กลับไปกลับมาจน ปลาเค็มและเครื่องปรุงกระจายเข้ากันจนทั่วกระทะ แล้วนำขึ้น