เมนูอาหารไทย

วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2556

วิธีทำไก่ผัดขิงเห็ดหูหนู เมนูไก่ผัดขิงเห็ดหูหนู อาหารผัด ไก่

วิธีทำเมนูไก่ผัดขิงเห็ดหูหนู สูตรทำไก่ผัดขิงเห็ดหูหนู อาหารผัด

อาหารผัด เมนูไก่ผัดขิง เห็ดหูหนู

เครื่องปรุงส่วนผสมเมนูไก่ผัดขิง

  1. เนื้อไก่ 500 กรัม
  2. เห็ดหูหนู 100 กรัม
  3. ขิงอ่อน 100 กรัม
  4. หัวหอมใหญ่ 100 กรัม
  5. กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำตาลทรายไม่ขัดสี 1 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  10. น้ำเปล่า 1 ถ้วย

ขั้นตอนวิธีทำเมนูไก่ผัดขิง เห็ดหูหนู

  1. แช่เห็ดหูหนูในน้ำ ล้างให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
  2. ปอกเปลือกขิงอ่อน หั่นฝอยตามยาว
  3. ปอกเปลือกหัวหอมใหญ่ ผ่าครึ่งแล้วหั่นตามยาว
  4. น้ำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพื้ช เจียวกระเทียมที่เตรียมไว้
  5. ใส่เนื้อไก่ที่เตรียมไว้ลงไปผัดพอให้สุก ตามด้วยขิงซอย เห็ดหูหนู หัวหอมใหญ่ เติมน้ำเล็กน้อยพอประมาณ ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา น้ำส้มสายชู ผัดให้ทั่วจนเข้ากันแล้วตักใส่จาน