เมนูอาหารไทย

วันเสาร์ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2556

วิธีทำยำปลาหมึก

ยำปลาหมึกสด
ปลาหมึกสด350 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นสั้นๆ 2 ต้น
แครอทหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดหอมเด็ดใบ 2 ต้น
หอมใหญ่ซอย1 หัว
พริกขี้หนูบุบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

นำปลาหมึกมาล้างให้สะอ่ด ลอกเมือกดำๆที่ตัวออกให้หมด หั่นเป็นชิ้น เสร็จแล้วนำไปคลุกกับแป้งมัน คลุกให้ทั่วทิ้งไ ว้ห้านาที