วิธีทำเมนูกุยช่ายขาวผัดเต้าหู้ไข่
ส่วนผสมในการทำเมนูกุยช่ายขาวผัดเต้าหู้ไข่
- กุยช่าย 2 กำ
- เต้าหูไข่
- กระเทียมทุบ/สับหยาบๆ
- น้ำมันสำหรับทอดและผัด
- ซอสปรุงรส
- ซีอิ๊วขาว
- ซอสหอยนางรม
- น้ำตาล
- พริกไทยป่น
ขั้นตอนและวิธีการทำเมนูกุยช่ายขาวผัดเต้าหุ้ไข่
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันพอประมาณพอร้อน
- ก็ใส่กระเทียมพอเหลืองก็นำกุยช่ายขาวที่สะเด็ดน้ำไว้ใส่ในกะทะ
- ปรุงรสด้วย...ซอสปรุงรส...ซีอิ๊วขาว...ซอสหอยนางรม...น้ำตาลเล็กน้อย...ชิมรสตามชอบ...
- พอสุกใส่เต้าหู้ไข่ที่ทอดเตรียมไว้ใส่ลงไปเคล้าให้เข้ากันเล็กน้อยเบาๆมือเดี๋ยวเต้าหู้ไข่จะเละ