เมนูอาหารไทย

วันพุธที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2556

วิธีทำเมนูกุยช่ายขาวผัดเต้าหู้ไข่

ส่วนผสมในการทำเมนูกุยช่ายขาวผัดเต้าหู้ไข่

  1. กุยช่าย 2 กำ
  2. เต้าหูไข่
  3. กระเทียมทุบ/สับหยาบๆ
  4. น้ำมันสำหรับทอดและผัด
  5. ซอสปรุงรส
  6. ซีอิ๊วขาว
  7. ซอสหอยนางรม
  8. น้ำตาล
  9. พริกไทยป่น

ขั้นตอนและวิธีการทำเมนูกุยช่ายขาวผัดเต้าหุ้ไข่

  1. ตั้งกะทะใส่น้ำมันพอประมาณพอร้อน
  2. ก็ใส่กระเทียมพอเหลืองก็นำกุยช่ายขาวที่สะเด็ดน้ำไว้ใส่ในกะทะ
  3. ปรุงรสด้วย...ซอสปรุงรส...ซีอิ๊วขาว...ซอสหอยนางรม...น้ำตาลเล็กน้อย...ชิมรสตามชอบ...
  4. พอสุกใส่เต้าหู้ไข่ที่ทอดเตรียมไว้ใส่ลงไปเคล้าให้เข้ากันเล็กน้อยเบาๆมือเดี๋ยวเต้าหู้ไข่จะเละ