วิธีทำกุ้งชุบแป้งทอด สูตรเมนูกุ้งชุบแป้งทอด อาหารผัดทอด
วิธีทำเมนูกุ้งชุบแป้งทอด สูตรเมนูกุ้งชุบแป้งทอด อาหารผัดทอด
เครื่องปรุงส่วนผสมที่ใช้ทำเมนูกุ้งชุบแป้งทอด
- กุ้ง 10-15 ตัว
- แป้งโกกิ 5 ช้อนโต๊ะ
- เกล็ดขนมปัง 5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช
- ผักชี
- แตงกวาหั่นบาง 1-2 ลูก
ขั้นตอนวิธีทำเมนูกุ้งชุบแป้งทอด
- ปอกเปลือกกุ้งล้างให้สะอาด
- นำแป้งโกกิที่เตรียมไว้มาผสมน้ำ ใส่น้ำไม่มาจนเกินไป คนให้เข้ากัน
- นำกุ้งที่เตรียมไว้ ลงไปชุบแป้ง และนำมาคลุกกับเกล็ดขนมปังอีกครั้ง
- นำน้ำมันเทลงกระทะ ตั้งไฟร้อนปานกลาง
- ใส่กุ้งที่ได้ไปลงกระทะ ทอดให้เหลืองกรอบ ดูจนสุกทั่ว นำขึ้น
- จัดเสิร์ฟ พร้อมโรยหน้าด้วย ผักชี และแตงกวา
- ตักกุ้งชุบแป้งทอดใส่จาน