เมนูอาหารไทย

วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2556

วิธีทำกุ้งชุบแป้งทอด สูตรเมนูกุ้งชุบแป้งทอด อาหารผัดทอด

วิธีทำเมนูกุ้งชุบแป้งทอด สูตรเมนูกุ้งชุบแป้งทอด อาหารผัดทอด

วิธีทำเมนูกุ้งชุบแป้งทอด

เครื่องปรุงส่วนผสมที่ใช้ทำเมนูกุ้งชุบแป้งทอด

  1. กุ้ง 10-15 ตัว
  2. แป้งโกกิ 5 ช้อนโต๊ะ
  3. เกล็ดขนมปัง 5 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำมันพืช
  5. ผักชี
  6. แตงกวาหั่นบาง 1-2 ลูก

ขั้นตอนวิธีทำเมนูกุ้งชุบแป้งทอด

  1. ปอกเปลือกกุ้งล้างให้สะอาด
  2. นำแป้งโกกิที่เตรียมไว้มาผสมน้ำ ใส่น้ำไม่มาจนเกินไป คนให้เข้ากัน
  3. นำกุ้งที่เตรียมไว้ ลงไปชุบแป้ง และนำมาคลุกกับเกล็ดขนมปังอีกครั้ง
  4. นำน้ำมันเทลงกระทะ ตั้งไฟร้อนปานกลาง
  5. ใส่กุ้งที่ได้ไปลงกระทะ ทอดให้เหลืองกรอบ ดูจนสุกทั่ว นำขึ้น
  6. จัดเสิร์ฟ พร้อมโรยหน้าด้วย ผักชี และแตงกวา
  7. ตักกุ้งชุบแป้งทอดใส่จาน