เมนูอาหารไทย

วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2556

วิธีทำเมนูผัดมักกะโรนีกุ้ง อาหารจานเดียว

วิธีทำเมนูผัดมักกะโรนี สูตรขั้นตอนการทำเมนูผัดมักกะโรนี อาหารจานเดียว

เครื่องปรุงส่วนผสมที่ใช้ทำเมนูผัดมักกะโรนี

  1. มักกะโรนี 2 ถ้วย
  2. กุ้งสด1/2 กิโลกรัม
  3. หอมใหญ่ 1 หัว
  4. ต้นหอม 2 ต้น
  5. กระเทียม 2 หัว
  6. น้ำปลา
  7. น้ำมันพืช
  8. ผักชี
  9. พริกไทย

ขั้นตอนวิธีทำเมนูผัดมักกะโรนี

  1. ล้างกุ้ง ปอกเปลือก ผ่าหลังชักไส้ ปอกหอมหัวใหญ่ หั่นขวาง
  2. ต้นหอมหั่นท่อนสั้น ผักชีเด็ดเป็นช่อๆ ลวกมักกะโรนีด้วยน้ำร้อนเดือดแรงๆทีเดียว แล้วล้างน้ำเย็นสงขึ้น
  3. ตีกระเทียม สับหยาบๆ เจียวให้เหลือง ใส่กุ้งลงผัดให้สุก ใส่มักกะโรนี หอมใหญ่ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา แล้วใส่ต้นหอม ผัดพอทั่วตักใส่จาน โรยผักชี พริกไทยป่น
  4. ตักผัดมักกะโรนี ใส่ชาม แต่งหน้าด้วยการโรย ต้นหอม ผักชี ตังฉ่าย กระเทียมเจียว เติมรสเผ็ดกรุบกริบ ด้วยพริกไทยป่น