วิธีทำเมนูผัดมักกะโรนีกุ้ง อาหารจานเดียว
วิธีทำเมนูผัดมักกะโรนี สูตรขั้นตอนการทำเมนูผัดมักกะโรนี อาหารจานเดียว
เครื่องปรุงส่วนผสมที่ใช้ทำเมนูผัดมักกะโรนี
- มักกะโรนี 2 ถ้วย
- กุ้งสด1/2 กิโลกรัม
- หอมใหญ่ 1 หัว
- ต้นหอม 2 ต้น
- กระเทียม 2 หัว
- น้ำปลา
- น้ำมันพืช
- ผักชี
- พริกไทย
ขั้นตอนวิธีทำเมนูผัดมักกะโรนี
- ล้างกุ้ง ปอกเปลือก ผ่าหลังชักไส้ ปอกหอมหัวใหญ่ หั่นขวาง
- ต้นหอมหั่นท่อนสั้น ผักชีเด็ดเป็นช่อๆ ลวกมักกะโรนีด้วยน้ำร้อนเดือดแรงๆทีเดียว แล้วล้างน้ำเย็นสงขึ้น
- ตีกระเทียม สับหยาบๆ เจียวให้เหลือง ใส่กุ้งลงผัดให้สุก ใส่มักกะโรนี หอมใหญ่ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา แล้วใส่ต้นหอม ผัดพอทั่วตักใส่จาน โรยผักชี พริกไทยป่น
- ตักผัดมักกะโรนี ใส่ชาม แต่งหน้าด้วยการโรย ต้นหอม ผักชี ตังฉ่าย กระเทียมเจียว เติมรสเผ็ดกรุบกริบ ด้วยพริกไทยป่น