วิธีทำข้าวผัดสามสหาย เมนูข้าวผัดสามสหาย
วิธีทำข้าวผัดสามสหาย สูตรขั้นตอนการทำข้าวผัดสามสหาย อาหารจานเดียว
เครื่องปรุงส่วนผสมที่ใช้ทำข้าวผัดสามสหาย
- ข้าวสวย 2 ถ้วย
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- หอมใหญ่ 1 หัว
- เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นเล็ก 1 ขีด
- ฟักทองดิบหั่นเล็กๆ 50 กรัม
- ถั่วฝักยาวหั่นยาว 4 ฝัก
- มะเขือเทศหั่นเล็กๆ 50 กรัม
- ถั่วแดงต้มสุก 50 กรัม
- ถั่วเขียวต้มสุก 50 กรัม
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนวิธีทำข้าวผัดสามสหาย
- นำกระทะขึ้นตั้งบนเตาใส่น้ำมันพืช หอมใหญ่ผัดพอสุก ใส่เนื้อหมูลงผัดต่อ
- ใส่ข้าวสวย ถั่วแดงต้ม ถั่วเขียวต้ม ถั่วฝักยาว ฟักทองมะเขือเทศ ผัดให้เข้ากันปรุง รสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลสุกแล้วยกลงตักใส่จานรับประทานได้เลย
- ตักข้าวผัดสามสหายขึ้นใส่จาน นำแตงกวาหั่นเป็นแว่นวางข้างจาน โรยหน้า ด้วยพริกไทยป่น ต้นหอม ผักชีพร้อมเสิร์ฟได้เลย