เมนูอาหารไทย

วันอังคารที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2556

วิธีทำเมนูผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง สูตรขั้นตอนการทำเมนูผัดเปรี้ยวหวาน กุ้ง หมู อาหารผัด

วิธีทำเมนูผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง สูตรขั้นตอนการทำเมนูผัดเปรี้ยวหวาน กุ้ง หมู อาหารผัด

เครื่องปรุงส่วนผสมที่ใช้ทำเมนูผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง

  1. เครื่องปรุง กุ้งสด 1/2 ก.ก
  2. แตงกวา 10 ผล
  3. พริกหยวก 5 เม็ด
  4. มะเขือ 3 ผล
  5. หอมใหญ่ 1 หัว
  6. ต้นหอม 5 ต้น
  7. น้ำปลา
  8. น้ำตาลทราย
  9. น้ำส้มสายชู
  10. น้ำมันหมู
  11. กระเทียม 2 หัว
  12. พริกไทย
  13. ผักชี
  14. แป้งมัน

ขั้นตอนวิธีทำเมนูผัดเปรี้ยวหวาน

  1. ล้างกุ้งปอกเปลือก ผ่าหลังชักไส้ออก
  2. แตงกวา ผ่ากลางหั่นเฉียงยาว ปอกหอมใหญ่ หั่นตามขวาง
  3. มะเขือเทศหั่นหนาๆ ต้นหอมหั่นท่อนสั้น ตีกระเทียมสับหยาบๆ เจียวให้เหลืองใส่กุ้งลงผัดให้เข้ากัน
  4. พอสุกเติมน้ำ1/2 ถ้วยละลายแป้งมันใส่คนให้เข้ากัน
  5. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทรายน้ำส้ม ตักผัดเปรี้ยวหวานกุ้งใส่ชามโรยด้วยพริกไทยผักชี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น