วิธีทำแกงหมูเทโพ เมนูแกงหมูเทโพ
วิธีทำแกงหมูเทโพ สูตรการทำแกงหมูเทโพ
เครื่องปรุงส่วนผสมที่ใช้ทำแกงหมูเทโพ
- หมูสามชั้น 1/2 กิโลกรัม
- มะพร้าว 1 กิโลกรัม
- ผักบุ้งไทย 30 ยอด
- ผลมะกรูด 1 ผล
- น้ำปลา
- น้ำตาลปีบ
- มะขามเปียก น้ำพริกแกงคั่ว
ขั้นตอนวิธีทำแกงหมูเทโพ
- ล้างหมูสามชั้น ขูดหน้งให้สะอาด
- หั่นชิ้นบาง ผักบุ้งหั่นสั้นๆ ผลมะกรูดล้างให้สะอาด
- ผ่าครึ่งคั้นกระทิข้นๆ 6 ถ้วย เครี่ยวพอแตกมัน ยกลงช้อนหัวกระทิผัดกับน้ำพริกให้หอม
- ใส่หมูสามชั้นลงผัดจนสุก ตักใส่หม้อกระทิเดิม ยกตั้งไฟให้เดือด จึงใส่ผักบุ้ง
- คนพอทั่ว พอผักบุ้งสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะขามเปียก ผลมะกรูดแล้วยกลง
- แกงหมูเทโพพร้อมเสิร์ฟ