วิธีทำข้าวผัดยำคลุก สูตรเมนูข้าวผัดยำคลุก
วิธีทำข้าวผัดยำคลุก สูตรขั้นตอนการทำข้าวผัดยำคลุก อาหารจานเดียว
เครื่องปรุงส่วนผสมที่ใช้ทำข้าวผัดยำคลุก
- ข้าวสวย 2 ถ้วย
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- หอมใหญ่ 1 หัว
- เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นเล็ก 1 ขีด
- ฟักทองดิบหั่นเล็กๆ 50 กรัม
- ถั่วฝักยาวหั่นยาว 4 ฝัก
- มะเขือเทศหั่นเล็กๆ 50 กรัม
- ถั่วแดงต้มสุก 50 กรัม
- ถั่วเขียวต้มสุก 50 กรัม
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนวิธีทำข้าวผัดยำคลุก
- โขลกพริกขี้หนูสด ตะไคร้ กระเทียม หอมให้ละเอียด ใส่กะปิ และเนื้อปลาทูย่างโขลกให้เข้ากัน แล้วใส่น้ำตาล เกลือ โขลกจนเข้ากัน
- แบ่งถั่วฝักยาวและมะพร้าวไว้แต่งหน้า แล้วนำส่วนผสมทุกอย่างผสมให้เข้ากัน
- ตักข้าวผัดยำคลุกใส่จาน แต่งหน้าด้วยถั่วฝักยาวและมะพร้าวคั่วกรอบ ถ้าชอบ รสเผ็ดเปรี้ยวให้ใส่พริกป่นและ บีบมะนาว เล็กน้อย