วิธีทำแกงจืดวุ้นเส้น เมนูอาหารแกงจืดวุ้นเส้น สอนทำแกงจืดวุ้นเส้น
วิธีทำแกงจืดวุ้นเส้น สูตรขั้นตอนการทำแกงจืดวุ้นเส้นหมูสับ
เครื่องปรุงส่วนผสมที่ใช้ทำแกงจืดวุ้นเส้นหมูสับ
- วุ้นเส้นแช่น้ำ 50 กรัม
- เห็ดหูหนู ดอกไม้จีน ฟองเต้าหู้แช่น้ำ (50 กรัม) 1/2 ถ้วย
- หมูเนื้อแดงสับ (200 กรัม) 1 ถ้วย
- รากผักชี 1 ต้น
- พริกไทย 1/4 ช้อนชา
- กระเทียม 4 กลีบ
- ต้นหอม 2 ต้น
- น้ำซุป 3 ถ้วย
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนวิธีทำแกงจืดวุ้นเส้น
- โขลกรากผักชี พริกไทย กระเทียมให้ละเอียด
- ผัดรากผักชีที่โขลกไว้กับเนื้อหมู ใส่น้ำปลา ใส่น้ำซุป 1/2 ถ้วย
- วุ้นเส้น เห็ดหูหนู ฟองเต้าหู้ ดอกไม้จีนตัดสั้น ผัดประมาณ 5 นาที
- ตักขึ้นใส่หม้อน้ำซุปที่เหลือ ตั้งไฟให้เดือด ใส่น้ำปลา ชิมรส
- หั่นต้นหอมเป็นท่อนสั้น 1 นิ้ว ใส่ในหม้อ ยกลง
- ตักแกงจืดวุ้นเส้นใส่ถ้วยแบ่ง โรยผักชี พริกไทยเพิ่มหากชอบ พร้อมเสิร์ฟ