เมนูอาหารไทย

วันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2556

วิธีทำยำกุนเชียง เมนูยำกุนเชียง สูตรยำกุนเชียง

ยำกุนเชียง

วิธีทำยำกุนเชียง

ส่วนผสมเครื่องปรุงวิธียำทำยำกุนเชียง

  • กุนเชียง 5 คู่
  • แตงกวา 10 ผล
  • น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • มะนาว 2 ลูก
  • พริกขี้หนู 5-8 เม็ด

ขั้นตอนวิธีการทำยำกุนเชียง

  1. ย่างกุนเชียงให้สุก หั่นเฉียงบางๆ
  2. แตงกว่าผ่าครึ่งมหั่นเฉียงบางๆ
  3. พริกขี้หนูซอย เคล้าเข้าด้วยกันทพร้อมด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว ปรุงรส ชิมตามชอบ