เมนูอาหารไทย

วันจันทร์ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2556

วิธีทำเมนูไข่เจียวแหนม


สิ่งต้องเตรียมในการทำเมนูไข่เจียวแหนม
1. แหนม
2. ไข่ไก่ 2 ฟอง
3. ต้นหอม 1 ต้น
4. ซอสปรุงรส
5. น้ำมันพืช

วิธีทำเมนูไข่เจียวแหนม

  1. นำไข่ไก่มาตอกใส่ถ้วย แล้วตีไข่ให้เข้ากัน ตีให้ขึ้นฟอง
  2. ต้นหอม นำมาซอยหยาบๆ
  3. ขย่ำแหนมให้ร่วน
  4. นำต้นหอม ซอสปรุงรส มาผสมกับ ไข่ที่ตีฟองไว้
  5. ตั้งน้ำมันให้ร้อน(ถ้าชอบฟูๆใส่น้ำมันเยอะหน่อย) พอร้อนก็ใส่ไข่ลงไป
  6. กลับด้านทอดให้สุก ตักใส่จาน