สิ่งต้องเตรียมในการทำเมนูไข่เจียวแหนม
1. แหนม
2. ไข่ไก่ 2 ฟอง
3. ต้นหอม 1 ต้น
4. ซอสปรุงรส
5. น้ำมันพืช
วิธีทำเมนูไข่เจียวแหนม
- นำไข่ไก่มาตอกใส่ถ้วย แล้วตีไข่ให้เข้ากัน ตีให้ขึ้นฟอง
- ต้นหอม นำมาซอยหยาบๆ
- ขย่ำแหนมให้ร่วน
- นำต้นหอม ซอสปรุงรส มาผสมกับ ไข่ที่ตีฟองไว้
- ตั้งน้ำมันให้ร้อน(ถ้าชอบฟูๆใส่น้ำมันเยอะหน่อย) พอร้อนก็ใส่ไข่ลงไป
- กลับด้านทอดให้สุก ตักใส่จาน